Nhà đầu tư BĐS Trung Quốc vươn ra thế giới

Bị kiềm tỏa ở trong nước, người mua BĐS Trung Quốc đang mở rộng tìm kiếm cơ hội đầu tư ở nước ngoài.

9file.259133

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Xu hướng đang tăng lên này, mặc dù xét trên nhiều phương diện không phải là mới mẻ, nhưng đã khiến nhiều nhà môi giới giật mình và buộc lòng phải chú ý.
Lấy New York làm ví dụ. Một khóa học 12 tuần cho người mới bắt đầu có tên “Tiếng Quan Thoại dành cho các chuyên gia BĐS” sẽ khai giảng vào tháng tới tại Trường Nghiên cứu Nghề nghiệp thường xuyên (School of Continuing and Professional Studies) thuộc Đại học New York.

Ông Milena Savova, Giám đốc Khoa Ngoại ngữ, Dịch thuật và Phiên dịch của trường đã nghĩ ra khóa học này sau khi đọc một bài báo trên tờ New York Times nhấn mạnh rằng ngày càng có nhiều người Trung Quốc quan tâm đến những căn hộ cao cấp tại thành phố này.
Ở Tây Ban Nha, nơi mà mãi gần đây người mua Trung Quốc mới bớt quan tâm hơn, đã có nhiều câu hỏi của người Trung Quốc đến mức tờ International Realty của Sotherby sẽ dịch khoảng 80% thông tin về nhà cao cấp niêm yết trên sàn sang tiếng Quan Thoại trong vòng 2 tuần tới.

Ông Daniel Chavarria Waschke, giám đốc điều hành của Sotheby Mallorca và Ibiza cho biết: “Tại thời điểm này, chúng tôi đang làm việc với đại diện của một người mua rất nghiêm túc từ Trung Quốc tìm kiếm cơ hội định cư vĩnh viễn ở châu Âu mà Địa Trung Hải và Mallorca là địa điểm ưa thích. Ngân sách cho nhà ở của khách hàng này rất dồi dào, hơn 8 triệu euro. Chúng tôi mong muốn có thêm sự quan tâm của những khách hàng đến từ Đại lục”.
Số người giàu ở Trung Quốc tăng cao cũng cho thấy họ đi du lịch nước ngoài nhiều hơn. Chẳng hạn như năm ngoái, người Trung Quốc dẫn đầu về số lượng khách nước ngoài đến Thái Lan. Cuối cùng thì một số du khách sẽ có thể quyết định mua BĐS và nhà môi giới nào có thể giao tiếp với họ rõ ràng bằng tiếng mẹ đẻ sẽ được hưởng lợi.

Theo batdongsan.com.vn

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Tags: